Sheet nhạc Dậy mà đi, hợp âm

Nguyễn Xuân Tân Dậy mà đi, dậy mà đi [Sheet] [PDF] [Lời H.A] [Nghe hát] [Giai thoại]

Dậy mà đi, dậy mà đi.

Trang 1 của Sheet nhạc PDF bài hát Dậy mà đi - Nguyễn Xuân Tân
Sheet nhạc có nốt Dậy mà đi của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tân và file PDF đăng lên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nhằm giúp các bạn xướng âm cho đúng nốt và hát thêm hay, không có mục đích thương mại. Bản quyền thuộc về tác giả và tổ chức nắm bản quyền, Nhacnheo.com không giữ bất kỳ bản quyền của nội dung nào cả. Các bạn có thể tải về bản PDF trong đường link bên trên.

Hợp âm Dậy mà đi

Dậy mà [A] đi, dậy mà [E] đi
[A] Ai chiến thắng không hề chiến [E] bại
Ai nên [D] khôn không khốn một [E] lần
Dậy mà [A] đi, dậy mà [E] đi
[A] Dậy mà [E] đi hỡi đồng bào [A] ơi

Đừng tiếc [A] nữa cần chi khóc mãi
Dậy mà đi sông núi đang [E] chờ
Dậy mà [A] đi, dậy mà [E] đi
[A] Dậy mà [E] đi hỡi đồng bào [A] ơi

Bao nhiêu năm [A] qua dân ta sống không nhà
Bao nhiêu năm [Bm] qua dân ta chết xa [E] nhà
Dậy mà [A] đi, dậy mà [E] đi
[A] Dậy mà [E] đi hỡi đồng bào [A] ơi

Chọn nút dấu + để tăng tông lên nửa cung, nút dấu - để giảm tông xuống nửa cung. Rê chuột vào hợp âm để xem các thế bấm hợp âm của bài hát Dậy mà đi.

Mặc định là thế bấm hợp âm của Guitar, hãy click vào nhạc cụ [guitar] để đổi sang xem thế bấm hợp âm cho nhạc cụ Ukulele hoặc hợp âm Piano.

Nghe bài hát Dậy mà đi

Dậy mà đi, dậy mà đi

Phần nghe hát Dậy mà đi (Nguyễn Xuân Tân) được nhúng từ Youtube và chịu sự kiểm soát bản quyền của Youtube, vì vậy có thể bị xóa hoặc chèn quảng cáo bởi Youtube bất kỳ lúc nào. Nếu bạn không nghe - xem được ca sĩ hát tức là đã bị Youtube kiểm soát.

Lời bình - giai thoại Dậy mà đi

“Dậy Mà Đi” được nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tân phổ nhạc từ bài thơ cùng tên (sáng tác năm 1941 trong tập thơ Từ ấy) của nhà thơ Tố Hữu nhằm hưởng ứng Phong trào Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe do Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lãnh đạo, là “ca khúc chạm vào trái tim của một thế hệ”.

Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe (hay Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe Và Nghe Đồng Bào Tôi Cùng Hát) là một phong trào đấu tranh đòi hòa bình trong Chiến tranh Việt Nam dưới hình thức văn nghệ, âm nhạc, thơ ca, nằm trong phong trào đấu tranh đô thị (đặc biệt ở Sài Gòn) trên trận tuyến văn hóa, tư tưởng, được tổ chức bởi Tổng hội Sinh viên Sài Gòn tại miền Nam Việt Nam.

Về chính trị, phong trào vận động người dân đấu tranh đòi chấm dứt chiến tranh, phản đối Mỹ leo thang chiến tranh, đòi lật đổ chính quyền Nguyễn Văn Thiệu, đòi Hoa Kỳ phải rút hết quân đội ra khỏi miền Nam Việt Nam. Về văn hóa, phong trào cổ vũ tinh thần yêu nước, chống văn hóa đồi trụy, lai căng và các khuynh hướng văn nghệ phi dân tộc.

Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe thường bị gọi nhầm thành Hát Cho Dân Tôi Nghe trên sách báo Sài Gòn trước 1975 và hải ngoại sau này, bởi một trong những nhạc phẩm tiêu biểu của phong trào là bài Hát Cho Dân Tôi Nghe của nhạc sĩ Tôn Thất Lập.

– Bài viết: Dậy mà đi

– Theo: Wikipedia

Phần giai thoại, ngoài một số có tính chất hàn lâm từ người bình, còn lại một số chỉ mang tính chất không hơn những câu chuyện tám bên bóng cây cho vui, cho khuây khỏa, như tiêu chí của Nhacnheo.com. Bởi lẽ đó, mạn phép xin đừng đề cao quan điểm của tính xác thực lắm.

Lời lyrics Dậy mà đi

Nguyễn Xuân Tân

Dậy mà đi, dậy mà đi
Ai chiến thắng không hề chiến bại
Ai nên khôn không khốn một lần
Dậy mà đi, dậy mà đi
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

Đừng tiếc nữa cần chi khóc mãi
Dậy mà đi sông núi đang chờ
Dậy mà đi, dậy mà đi
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà
Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà
Dậy mà đi, dậy mà đi
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

BÀI HÁT TƯƠNG TỰ